Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

19/10/2021 07:00 Số lượt xem: 22

Chiều 18-10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch. Cùng dự có Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Chương trình được kết nối trực tuyến tới các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu tại điểm cầu Bắc Ninh.

Tại điểm cầu Bắc Ninh, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì, cùng dự có các đoàn công tác của ngành Y tế Bắc Ninh hỗ trợ các tỉnh phía Nam chống dịch.
Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cả nước trải qua 4 đợt dịch, trong đó đợt dịch thứ 4 diễn ra trên diện rộng với diễn biến rất phức tạp, song chúng ta đang từng bước kiểm soát được tình hình. Đóng góp to lớn vào kết quả đó phải kể đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch, trong đó có lực lượng y tế. Theo Thủ tướng Chính phủ, không thể kể hết sự vất vả, gian khổ, hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là các y bác sỹ trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19. Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận những đóng góp, cống hiến của lực lượng y tế trong cuộc chiến này. Với nỗ lực phi thường và sức chiến đấu bền bỉ, họ là lực lượng chủ lực giúp chúng ta từng bước kiểm soát tình hình. Thủ tướng Chính phủ cảm ơn sự đồng lòng ủng hộ của người dân, sự tích cực của các địa phương, gia đình cán bộ y bác sỹ đã tạo động lực, niềm tin vững chắc chiến thắng dịch bệnh.
Thủ tướng Chính phủ mong muốn cán bộ, nhân viên y tế luôn sẵn sàng tâm thế, năng lượng, tinh thần tiếp tục vào cuộc, chiến đấu, mang kiến thức, kinh nghiệm, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 138 cá nhân có đóng góp xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch.
Phát biểu với các ngành hữu quan tại điểm cầu Bắc Ninh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực của ngành Y tế và đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, bày tỏ sự phấn khởi khi 5 đoàn công tác với 126 y bác sỹ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ các tỉnh phía Nam và trở về địa phương. Những công lao, đóng góp của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ tham gia chống dịch, đặc biệt là lực lượng hỗ trợ các tỉnh, thành phố phía Nam đã góp phần xây dựng, giữ vững hình ảnh người chiến sỹ áo trắng Bắc Ninh chuyên nghiệp, tận tâm.
Thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tham mưu với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá công tác phòng, chống dịch, trong đó có nội dung tôn vinh các lực lượng tuyến đầu chống dịch mà đội ngũ cán bộ, y bác sỹ với vai trò chủ công đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Việt Hoa - Việt Anh
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!