Thường trực Tỉnh ủy họp với các ban, sở, ngành về phòng, chống dịch bệnh do chủng mới virus Corona gây ra

31/01/2020 17:30 Số lượt xem: 61

Nhằm triển khai hiệu quả các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, không để dịch lây lan trên địa bàn, chiều 31-1, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp với các ban, sở, ngành liên quan về phòng, chống dịch bệnh do chủng mới virus Corona gây ra. Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Sau khi nghe Ban cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới, các hoạt động triển khai các biện pháp ứng phó của Ban Chỉ đạo tỉnh về công tác phòng chống dịch; lắng nghe ý kiến, phân tích và đề xuất của các sở, ngành liên quan, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đánh giá cao tinh thần chủ động của các ngành. Nhấn mạnh công tác phòng, chống dịch có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe, tính mạng của người dân cũng như tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong tình hình dịch đang có diễn biến phức tạp và hiện vẫn chưa có vắc xin đặc trị, đồng chí khẳng định, phòng chống dịch không chỉ là nhiệm vụ của cơ quan chuyên môn mà là nhiệm vụ cấp bách, đột xuất của cả hệ thống chính trị; phải khẩn trương vào cuộc, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng tránh, đặc biệt là các hình thức trực quan, giúp người dân bình tĩnh song không chủ quan trước dịch bệnh. Đồng chí yêu cầu bên cạnh việc kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài, nhất là người từ vùng dịch vào Bắc Ninh; ngành Y tế triển khai các biện pháp kiểm soát dịch theo các kịch bản tình huống.

Tại phiên họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đồng ý chủ trương thực hiện việc bình ổn giá đối với mặt hàng khẩu trang y tế phòng bệnh đường hô hấp trên địa bàn. Đối với các hoạt động văn hóa lễ hội đầu xuân; Bắc Ninh sẽ dừng một số hoạt động tại các lễ hội thu hút đông người như không tổ chức khai mạc, biểu diễn văn nghệ, tổ chức lễ rước, không dựng thêm các lán trại tại các lễ hội mang tính chất vùng như hội Lim… 

Việt Hoa - Anh Khôi
Nguồn: Báo Bắc Ninh Điện tử
Trung bình (0 Bình chọn)