Ngày làm việc thứ Nhất, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX

25/09/2020 07:00 Số lượt xem: 29

Chiều 24-9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành ngày làm việc thứ Nhất.

Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Dự, chỉ đạo Đại hội có đại diện lãnh đạo các Vụ của Ban Tổ chức T.Ư, Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Văn phòng T.Ư Đảng. Về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Đại hội triệu tập 315 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 58.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.
Tại ngày làm việc thứ Nhất, các đại biểu biểu quyết bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội; thông qua Chương trình, Nội quy, Quy chế làm việc, Quy chế bầu cử của Đại hội. Đại hội nghe  Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội và hướng dẫn chia tổ thảo luận.
Theo Báo cáo tổng hợp thông qua tại Đại hội, Đảng bộ tỉnh có 49.539 đảng viên tham dự thảo luận, đạt tỷ lệ 85,2%; cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, nhân dân trong tỉnh tham gia 16.835 lượt ý kiến đóng góp vào dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Các ý kiến nghiêm túc, trách nhiệm và có liên hệ với thực tiễn địa phương.
Đại hội tiến hành thảo luận đóng góp vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Đảng bộ thị xã Từ Sơn tham luận về đầu tư xây dựng hạ tầng, nâng cấp đô thị, tiến tới thành lập thành phố Từ Sơn trực thuộc tỉnh. Liên đoàn Lao động tỉnh tham luận về tăng cường phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước, góp phần xây dựng giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh. Sở Thông tin và Truyền thông tham luận về phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh chuyển đổi số hoạt động của các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội. Hội Nông dân tỉnh đóng góp một số ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Đảng bộ huyện Lương Tài tham luận về giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu.
Buổi sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu dự Đại hội đến dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tỉnh và Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ.
Ngay sau ngày làm việc thứ Nhất, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội tổ chức Họp báo thông tin đến các cơ quan báo chí nội dung tuyên truyền về Đại hội.
Hôm nay, ngày 25-9, Đại hội khai mạc, bước vào ngày làm việc thứ Hai với các nội dung quan trọng: Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025; thông qua Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX; nghiên cứu, nhận định tình hình thực tế định hướng phát triển Bắc Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX; lấy phiếu giới thiệu nhân sự Bí thư Tỉnh ủy khóa XX; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

Nhóm PV