Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ

27/07/2017 08:00 Số lượt xem: 101

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), chiều 26-7, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh - Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đến dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh Bắc Ninh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ.

Cùng dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và thành phố Bắc Ninh.

Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế cao cả, hàng triệu cán bộ, chiến sỹ và đồng bào cả nước đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng vì hạnh phúc của nhân dân, trong đó có hàng vạn người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh đã chiến đấu trên các chiến trường và mãi mãi không bao giờ trở về.

Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, cùng với phát triển kinh tế, xã hội, tỉnh Bắc Ninh luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống của người có công với cách mạng như: Hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở; hỗ trợ kinh phí đối với Mẹ Việt Nam Anh hùng được phong tặng và truy tặng; 100% Mẹ VNAH còn sống được cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng suốt đời; tuyển dụng, bố trí sắp xếp con liệt sỹ, thương, bệnh binh nặng từ 81% vào viên chức Nhà nước…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đại biểu đã dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn sâu sắc trước anh linh của các Anh hùng liệt sỹ. Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, là dịp để giáo dục các thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, ý chí phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Để xứng đáng với sự hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ, phát huy truyền thống cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh nguyện sẽ đoàn kết, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022./.

Nhóm PV
Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh