Hội thảo khoa học Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả chương trình truyền hình Bắc Ninh

12/08/2017 14:45 Số lượt xem: 303

Để tiếp tục đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới và đòi hỏi ngày càng cao của công chúng đối với các chương trình truyền hình, sáng 11-8, Đài PT và TH Bắc Ninh tổ chức Hội thảo khoa học Nâng cao chất lượng hiệu quả chương trình truyền hình Bắc Ninh. Dự hội thảo có Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT và TT, Hội Nhà báo tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Đài truyền hình Việt Nam, Kênh ANTV và một số cty truyền thông uy tín đến từ Trung ương và Hà Nội. 

Hội thảo nhằm khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của kênh truyền hình địa phương trong bối cảnh hiện nay; Đánh giá hiện trạng truyền hình Bắc Ninh, chỉ rõ những điểm mạnh và điểm yếu, sự kỳ vọng và đòi hỏi của công chúng đối với truyền hình Bắc Ninh; Xác định những yếu tố căn bản khác tác động đến việc đổi mới và nâng cao chất lượng các chương trình truyền hình để có giải pháp phù hợp như nguồn nhân lực, công nghệ, cơ chế - chính sách và qui trình tổng thể về sản xuất chương trình. Bên cạnh đó đề xuất, kiến nghị với tỉnh và các cơ quan liên quan của Trung ương và địa phương để Đài PT và THBN cụ thể các giải pháp về đổi mới và nâng cao chất lượng chương trình truyền hình đã được Hội thảo thống nhất thông qua.

 

Nhà báo Phạm Văn Thành tham luận tại Hội thảo.

 

16 bài tham luận gửi về hội thảo và 7 lượt ý kiến đóng góp đều khẳng định tầm quan trọng và sự cấp thiết của Hội thảo đối với các hoạt động nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả chương trình truyền hình Bắc Ninh. Trong đó tập trung vào các vấn đề trọng tâm như: Tìm giải pháp đổi mới ở từng mảng nội dung cụ thể gồm: thời sự, chuyên đề, văn nghệ - thể thao - giải trí, quảng cáo và dịch vụ truyền hình; Những vấn đề tác động trực tiếp đến việc đổi mới và nâng cao chất lượng nội dung chương trình, trên cơ sở đó điều chỉnh phù hợp về công tác tuyển dụng, đào tạo - bồi dưỡng và đánh giá cán bộ; Đổi mới về cơ chế - chính sách, hoàn thiện qui chế và qui trình sản xuất - kiểm soát chương trình; Định hướng phát triển của Đài PT&THBN trong thời gian tới; Đề ra các bước thực hiện cho từng vấn đề và từng thời điểm.

Phát biểu kết luận Hội thảo, đ.c Nguyễn Xuân Khi, Giám đốc Đài PT và THBN cám ơn tình cảm, sự quan tâm và các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm, bám sát chủ đề Hội thảo của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TTTT và các Nhà báo. Đ.c cũng khẳng định việc đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình truyền hình là đòi hỏi bức thiết của Đài PT&TH Bắc Ninh trước sự cạnh tranh quyết liệt của các cty truyền thông và sự lớn mạnh của các Đài truyền hình lớn. Do vậy việc nâng cao chất lượng các chương trình sẽ đáp ứng nhu cầu và mong mỏi của đông đảo công chúng, đặc biệt là cán bộ và nhân dân trong tỉnh. Do vậy, các bài tham luận của các đại biểu tại hội thảo sẽ là mẫu hình quan trọng, bổ ích trong việc tổ chức sản xuất và triển khai thực hiện các chương trình của Đài PT và THBN. 

Nguyễn Liên
Nguồn: Hội Nhà báo tỉnh