Hội LHPN tỉnh kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống; Đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì và trao giải Cuộc thi “Sáng tác các tác phẩm thơ và ca khúc về phụ nữ Bắc Ninh”

13/10/2020 16:00 Số lượt xem: 34

Ngày 13-10, Hội LHPN Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2020), đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì và trao giải cuộc thi “Sáng tác các tác phẩm thơ và ca khúc về phụ nữ Bắc Ninh”.

Thừa ủy quyền, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng,

Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Hội LHPN tỉnh

Dự Lễ kỷ niệm, về phía Trung ương Hội, các đồng chí: Hà Thị Nga, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam dự. Về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ Hội qua các thời kỳ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội LHPN Bắc Ninh.

Các đại biểu cùng ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của Hội LHPN Việt Nam, khẳng định những cống hiến, đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước. Cùng với phụ nữ cả nước, các thế hệ phụ nữ Bắc Ninh nỗ lực không ngừng, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà, làm rạng rỡ truyền thống cao đẹp của phụ nữ Bắc Ninh – Kinh Bắc. Phong trào thi đua, 3 nhiệm vụ trọng tâm, các cuộc vận động của Hội được triển khai sâu rộng, linh hoạt mang lại hiệu quả cao như: CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với các tiêu chí của phong trào “Xây dựng nông thôn mới”, các CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”... Từ năm 2016 đến nay,  toàn tỉnh có 16.978 gương điển hình phụ nữ tiêu biểu trong các phong trào thi đua được biểu dương, 709 phần việc tham gia xây dựng Nông thôn mới được các cấp Hội đăng ký và thực hiện hiệu quả, xây dựng 138 “Làng 3 sạch”, 13 “Làng NTM kiểu mẫu”, trồng và chăm sóc 300km đường hoa, đường cây phụ nữ... Với những kết quả đạt được, từ năm 2015 đến nay, Hội LHPN tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua (năm 2015), nhiều năm liên tục được tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua của TW Hội (năm 2017, 2018, 2019), 3 lần được tặng Cờ của UBND tỉnh và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Đồng chí Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Nguyễn Thị Thanh Hòa và Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan

trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triền của phụ nữ Việt Nam” cho các đại biểu

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhân dịp 20-10 đến cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh; đánh giá cao hiệu quả hoạt động của các cấp Hội trong việc tổ chức các loại hình hoạt động nhằm gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc cũng như trong vận động hội viên, phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh... Để công tác Hội, phong trào phụ nữ ngày càng phát triển, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đề nghị các cấp Hội quán triệt sâu sắc nhận thức về vai trò của hội viên, phụ nữ, phải lấy niềm tin, sự hài lòng của phụ nữ đối với tổ chức làm tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động Hội. Hội LHPN tỉnh cần bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025; Chiến lược phát triển tổ chức Hội của Trung ương Hội và thực tiễn phong trào phụ nữ địa phương để xác định các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho phụ nữ, trẻ em. Đồng thời tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với các tầng lớp phụ nữ, quan tâm, chăm lo nâng cao chất lượng tổ chức Hội, xây dựng đội ngũ cán bộ, chủ động phát hiện, bồi dưỡng, đề xuất nhân sự tiêu biểu, đủ điều kiện, tiêu chuẩn, xứng đáng là ứng cử viên ĐBQH và HĐND các cấp cũng như nhân sự BCH Hội LHPN các cấp, đặc biệt là thực hiện tốt Chỉ thị 46-CT/TW ngày 28-7-2020 của Ban Bí thư về “Lãnh đạo Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027”.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao quà cho các đồng chí nguyên cán bộ Hội có hoàn cảnh khó khăn

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của Hội LHPN tỉnh trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao giải Nhất tập thể

cho Hội LHPN huyện Tiên Du trong cuộc thi “Sáng tác các tác phẩm thơ và ca khúc về phụ nữ Bắc Ninh”

Đồng chí đề nghị Hội LHPN tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, làm tốt hơn nữa vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Thời gian tới, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy phẩm chất đạo đức, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hâu, đảm đang”, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hưởng ứng và nâng cao chất lượng của phong trào thi đua, các cuộc vận động; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, quan tâm hơn nữa đến những vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em; đề xuất, giới thiệu nguồn nhân sự nữ tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; phối hợp nâng cao năng lực cán bộ nữ, nữ ứng cử viên, nữ ĐBQH và HĐND các cấp. Chỉ đạo tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII thành công tốt đẹp, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp vào cuộc sống, xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng phát triển văn minh và hiện đại.

Đồng chí Hà Thị Nga, Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam và đồng chí Nguyễn Nhân Chiến , Ủy viên

Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao giải Nhất cho tác giả Bá Quang với ca khúc “Đường hoa”

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì. Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triền của phụ nữ Việt Nam” cho 37 đồng chí có nhiều đóng góp vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 nữ doanh nhân tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10).

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh tổ chức trao giải cho 26 tác phẩm thơ và ca khúc tham dự cuộc thi “Sáng tác các tác phẩm thơ và ca khúc về phụ nữ Bắc Ninh”; trao nhiều phần quà cho nguyên cán bộ Hội có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Ngọc Duyệt - Thu Huyền
Nguồn: Báo Bắc Ninh Điện tử