Hội Báo toàn quốc 2018: Báo chí đồng hành cùng đất nước đổi mới

17/03/2018 09:38 Số lượt xem: 53

Sáng 16-3, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hoá-Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc Hội Báo toàn quốc2018.

Đến dự có đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng: Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch; Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Hội Báo còn vinh dự nhận lẵng hoa chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh trống khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018.

Hội Báo toàn quốc 2018 với tầm vóc, quy mô lớn hơn, nhiều hoạt động phong phú hơn thu hút sự tham gia của 55 đơn vị đến từ các liên chi hội ở Trung ương, cơ sở đào tạo báo chí, các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với Khu vực báo toàn cảnh, khối báo chí Trung ương và các gian trưng bày của Hội Nhà báo các tỉnh thuộc 8 Cụm thi đua và 8 địa phương có gian trưng bày riêng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc.

Hội Báo trưng bày các loại ấn phẩm, gồm báo Tết Dương lịch 2018, báo Tết Mậu Tuất, số Tất niên, số  tân niên..., các chương trình truyền hình Tết đặc sắc, giao diện Báo điện tử đẹp và gần 400 tác phẩm phóng sự sản xuất về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2017, hơn 70 công trình, bài báo khoa học và nghiệp vụ báo chí, biểu dương những thành quả lao động xuất sắc của những người làm báo cả nước. Hội báo còn trưng bày hình ảnh hoạt động về công tác đào tạo báo chí, một số sản phẩm, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

đi thăm quan Hội Báo.

Điểm mới của Hội Báo toàn quốc 2018 là có thêm 4 gian trưng bày theo chuyên đề, gồm: "Báo chí với công tác Xây dựng Đảng"; "Báo chí với Quốc hội và cử tri"; "Báo chí với việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động"; "Đạo đức người làm báo". Lần đầu tiên Ban tổ chức trao giải cho các công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí xuất sắc. 15 Giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; 15 Giải Bìa báo Tết đẹp; 10 Giải giao diện đẹp dành cho Báo Điện tử dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; 10 Giải format chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; 30 Giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2017.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam

thăm gian trưng bày Cụm thi đua các tỉnh miền núi phía Bắc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng tới đội ngũ những người làm báo, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đánh giá cao vai trò của báo chí, coi báo chí là phương tiện thông tin chủ yếu, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng-văn hóa, là diễn đàn rộng lớn của nhân dân. Với chủ đề Hội báo năm nay “Báo chí đồng hành cùng đất nước đổi mới”, Phó Thủ tướng Chính phủ tin và mong rằng, báo chí tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, không chỉ đồng hành cùng đất nước đổi mới mà góp phần thúc đẩy công cuộc đổi mới nước nhà mạnh mẽ hơn, để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.

Cắt băng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018.

Hội Báo toàn quốc 2018 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 16-3 và bế mạc chiều 18-3. Trong khuôn khổ Hội báo còn diễn ra nhiều chương trình như: diễn đàn, hội thảo, giao lưu, toạ đàm, văn nghệ, triển lãm với nhiều chủ đề mới, thiết thực, chuyên sâu về nghề nghiệp trong lĩnh vực báo chí.

Nguyễn Liên
Nguồn: Hội Nhà báo tỉnh