Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2018

19/03/2018 10:25 Số lượt xem: 63

Sau 3 ngày (từ 16 đến 18-3), Hội Báo toàn quốc 2018, với chủ đề "Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới", do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin-Truyền thông, Bộ Văn hoá-Thể thào và Du lịch tổ chức đã kết thúc tốt đẹp chiều 18-3 tại Bảo tàng Hà Nội.

Đến dự lễ bế mạc có Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý; cùng đại diện các bộ, ngành ở T.Ư, các cơ quan, ban, ngành của TP Hà Nội, các nhà báo lão thành, các cấp lãnh đạo các cơ quan báo chí và đông đảo hội viên, nhà báo và công chúng báo chí Thủ đô tham dự.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm quan các gian trưng bày tại Hội Báo.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, Hội báo Toàn quốc 2018 đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của hàng trăm đơn vị, cơ quan báo chí cả nước, thể hiện sự phát triển mạnh mẽ và đóng góp to lớn của báo chí Cách mạng Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội Báo là sự kiện văn hóa - báo chí lớn nhất của giới báo chí cả nước được tổ chức hàng năm. Đặc biệt, Hội báo năm nay do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội đồng chủ trì, là Hội báo có quy mô lớn và đông đảo người tham dự nhất. Điều này càng khẳng định sự lớn mạnh của hệ thống báo chí cả nước, cũng như sự quan tâm sâu sắc của các Bộ, Ban, ngành ở Trung ương và địa phương đối với báo chí - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao giải đặc biệt Giải Gian trưng bày ấn tượng,

đặc sắc cho Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức (BTC) đã trao 51 giải “Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai năm 2017”, gồm 4 giải A, 11 Giải B, 15 Giải C và 21 Giải Khuyến khích. Nhóm tác giả Thương Huế - Vũ Cúc (báo Kinh tế & Đô thị) đoạt giải Khuyến khích với loạt bài “Giải bài toán chống ngập phía Tây Hà Nội”.
Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên BTC Hội báo Toàn quốc trao 14 Giải đồng hạng “Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí. Ngoài ra, BTC trao 10 Giải đồng hạng “Giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tết Mậu Tuất 2018”. Với Giải “Bìa báo Tết đẹp”, BTC trao 55 Giải, gồm: 11 Giải A; 19 Giải B; 26 Giải C. Trong đó, báo Kinh tế & Đô thị đoạt Giải B.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm gian trưng bày

Cụm thi đua các tỉnh miền núi phía Bắc.

Đặc biệt, BTC trao 58 giải “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc” tại Hội báo Toàn quốc 2018, gồm 2 Giải Đặc biệt; 15 Giải A; 15 Giải B; 21 Giải C; 7 Giải Khuyến khích.
Năm nay, BTC cũng trao Bằng khen tặng các đơn vị phục vụ Hội báo Toàn quốc 2018. Ngoài ra, toàn bộ số báo Tết, ấn phẩm trưng bày tại Hội báo toàn quốc 2018 sẽ được trao tặng cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa và các vùng biển đảo của Tổ quốc, thông qua đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân.

Đồng chí Hồ Quang Lợi thay mặt BTC Hội Báo trao tặng toàn bộ các

ấn phẩm trưng bày tại Hội Báo cho bộ đội Hải quân nhân dân Việt Nam.

Tùng Lâm
Nguồn: Hội Nhà báo tỉnh