Báo Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2019

28/12/2018 15:40 Số lượt xem: 71

Chiều 27-12, Báo Bắc Ninh tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự, chỉ đạo.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất trao

Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Báo Bắc Ninh.

Năm 2018, Báo Bắc Ninh bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo T.Ư và Tỉnh ủy, tập trung tuyên truyền kết quả đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; Nghị quyết Hội nghị T.Ư lần thứ 4,5,6,7,8; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống; tổ chức sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết chuyên đề về “Nâng cao chất lượng Báo Bắc Ninh giai đoạn 2017-2020”, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các năm tiếp theo; thực hiện hiệu quả Đề án nâng cấp, đổi mới giao diện Báo Bắc Ninh điện tử; dự án xây dựng Nhà in Báo Bắc Ninh; thực hiện nghiêm quy trình xuất bản báo. Kết quả, đã chỉ đạo xuất bản gần 300 số báo thường kỳ, 12 số báo hằng tháng, số báo Tết, báo Xuân 2018; Báo Bắc Ninh điện tử cập nhật thông tin thời sự trong tỉnh, trong nước và quốc tế kịp thời, chính xác, hoàn thành hơn 130 clip tuyên truyền trên các lĩnh vực...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua

cấp tỉnh cho đồng chí Đào Đình Khoa, Phó Tổng Biên tập Báo Bắc Ninh.

Trong đó chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền tốt các sự kiện chính trị nổi bật như: Kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua Ái quốc, 60 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Bắc Ninh, 110 năm Ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự và các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh; kết quả thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện các Nghị quyết của Đảng; chú trọng tuyên truyền về biển đảo; kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; động viên các nhà báo tham gia dự thi các giải báo chí T.Ư và địa phương; duy trì tốt các chuyên mục “Chuyện kỳ này”, “Đảng với Dân-Dân với Đảng”, “An toàn thực phẩm”…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất trao

Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc.

Năm 2019, Báo Bắc Ninh tiếp tục tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp  nhiệm kỳ 2015-2020, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương; đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng các ấn phẩm báo chí, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thông tin tuyên truyền được tỉnh giao; xây dựng Đảng bộ, các tổ chức đoàn thể trong cơ quan trong sạch vững mạnh.

Tổng Biên tập Báo Bắc Ninh Nguyễn Bá Sinh trao

Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đạt nhiều thành tích.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất ghi nhận trong năm qua, Báo Bắc Ninh bám sát, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, góp phần vào nhiệm vụ phát triển chung của tỉnh. Để hoàn thành nhiệm vụ đề ra trong năm 2019, đồng chí Nguyễn Hữu Quất yêu cầu: Báo Bắc Ninh tiếp tục nâng cao chất lượng tin, bài, có tác phẩm tham gia và đạt giải báo chí T.Ư; tiếp tục tuyên truyền đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị; đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện chủ đề năm 2019 “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”; tập trung tuyên truyền các sự kiện nổi bật của tỉnh như Festival “Về miền Quan họ”, Kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, 50 năm Bác Hồ gửi thư khen Hợp tác xã Măng non Phú Mẫn... từ đó góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích được UBND tỉnh, Báo Bắc Ninh khen thưởng.

Việt Anh - Ngô Thành