Báo Bắc Ninh đoạt giải C Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”

11/11/2020 09:00 Số lượt xem: 35

Tối 10-11, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức trao Giải báo chí Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc lần thứ XIV, năm 2019 - 2020. Tới dự có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Ðảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Ðảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Vũ Ðức Ðam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương.

Tiến sĩ, Nhà báo Nguyễn Tiến Vụ, Tổng biên tập Báo Bắc Ninh đại diện nhóm tác giả loạt bài

“Tiết kiệm theo Bác-Cách làm sáng tạo ở Bắc Ninh” lên nhận giải C từ Ban Tổ chức.

Ban tổ chức Giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XIV năm 2019-2020 nhận được 1.161 tác phẩm dự thi ở 5 thể loại: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí của hơn 100 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Các tác phẩm có chất lượng, bám sát chủ đề, thể lệ của Giải, phản ánh phong phú, sinh động, toàn diện trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong đó tập trung đi sâu vào chủ đề xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; đấu tranh, phản bác những cái xấu, những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch lợi dụng các yếu tố dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng và biểu dương những tập thế, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...

Ban Tổ chức trao giải C cho các tác giả, nhóm tác giả.

Qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã chọn được 81 tác phẩm xuất sắc để trao 1 giải Đặc biệt, 5 giải A, 14 giải B, 29 giải C và 32 giải Khuyến khích. Trong đó, Báo Bắc Ninh có loạt bài “Tiết kiệm theo Bác - Cách làm sáng tạo ở Bắc Ninh” (5 kỳ) của nhóm tác giả Tiến Vụ (Nguyễn Tiến Vụ) - Đỗ Xuân (Đỗ Thanh Xuân) - Văn Phong (Ngô Văn Phong) đoạt giải C.

Nhóm tác giả Tiến Vụ-Đỗ Xuân-Văn Phong (Báo Bắc Ninh) đoạt giải C Giải báo chí

“Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XIV năm 2019-2020.

Trước đó, tại Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020, Ủy ban MTTQ  tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho nhóm tác giả Tiến Vụ-Đỗ Xuân-Văn Phong vì có thành tích xuất sắc đoạt giải C Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XIV, năm 2019-2020.

Phong Vân