Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu tổ chức cách ly người nhập cảnh từ 0 giờ ngày 21-3

21/03/2020 08:00 Số lượt xem: 8

Ngày 20-3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh ra Công văn hỏa tốc số 06/CV-BCĐ yêu cầu các Sở, ngành, đoàn thể tỉnh; các cơ quan T.Ư đóng trên địa bàn tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố về việc tổ chức cách ly người nhập cảnh nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc thực hiện việc tổ chức cách ly tập trung đối với tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam từ 0 giờ 00 ngày 21/3/2020.

Trường hợp người nhập cảnh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được đưa ngay về cơ sở y tế để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trường hợp người nhập cảnh mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ nếu có sức khỏe bình thường, không có các dấu hiệu bệnh và được cơ quan đại diện cam kết đảm bảo tuyệt đối về các điều kiện cách ly thì có thể thực hiện cách ly tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú cho đến khi đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Trường hợp đặc biệt phải có ý kiến bằng văn bản của Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các Bộ liên quan khi cần thiết.

V.T
Trung bình (0 Bình chọn)