Đại hội Chi hội nhà báo Tạp chí Người Kinh Bắc lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2020

29/11/2017 09:50 Số lượt xem: 193

Ngày 28-11, Chi hội nhà báo Tạp chí Người Kinh Bắc tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2020.

Đồng chí Nguyễn Bá Sinh, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Bắc Ninh,

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh tặngGiấy khen cho các cá nhân có thành tích

trong công tác báo chí và công tác Hội giai đoạn 2015-2017.

Chi hội nhà báo Tạp chí Người Kinh Bắc có 15 hội viên, sinh hoạt tại 6 chi hội chuyên ngành trực thuộc Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh: Văn học, Văn nghệ dân gian, Âm nhạc, Sân khấu, Nhiếp ảnh và Mỹ thuật. Trong đó, hơn 50% hội viên đều có độ tuổi trên 60. Nhiệm kỳ qua (2015-2017), hội viên Chi hội luôn đoàn kết, năng động, tích cực tìm tòi, sáng tạo, phản ánh chân thực cuộc sống qua các tác phẩm, góp phần phục vụ đắc lực cho công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội. Ngoài việc sáng tác, quảng bá các tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật, hội viên Chi hội còn tích cực tham gia các trại sáng tác, lớp tập huấn nghiệp vụ… và các Giải Báo chí như: Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng), Giải Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Giải Ngô Gia Tự, Giải Chung tay xây dựng nông thôn mới… do Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức và đạt được những kết quả nhất định được dư luận đánh giá cao.

Nhiệm kỳ 2017-2020, Chi hội phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi hội viên nhằm nâng cao chất lượng hoạt động; bám sát định hướng tuyên truyền, tích cực sáng tác, quảng bá các tác phẩm báo chí do các tổ chức, đoàn thể, chính quyền từ Trung ương tới địa phương phát động; đẩy mạnh công tác xã hội hóa tạo nguồn kinh phí cho hội viên tham gia các lớp tập huấn, đi thực tế, bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao trình độ chuyên môn…

Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh tặng hoa Đại hội.

Đại hội đã bầu ra Ban Thư ký Chi hội Tạp chí Người Kinh Bắc khoá II, nhiệm kỳ 2017- 2020 gồm 3 đồng chí.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tặng Giấy khen cho 6 cá nhân có thành tích trong công tác báo chí và công tác hội giai đoạn 2015- 2017.

Nguyễn Liên
Nguồn: Hội Nhà báo tỉnh